Thông tin về Hội chợ Công nghiệp chế tạo 2021 tại tỉnh Toyama, Nhật Bản

Ngày đăng: 24/05, 22:55

Sở Ngoại vụ nhận được Công văn số 114/CNV-ĐP ngày 21/5/2021 của Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao đề nghị thông tin về Hội chợ Công nghiệp chế tạo 2021 tổ chức tại tỉnh Toyama, Nhật Bản (Toyama General Manufacturing Industry Trade Fair) trong thời gian từ ngày 28/10 - 30/10/2021.
 
Sở Ngoại vụ trân trọng thông báo để các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tìm hiểu cơ hội kết nối kinh doanh. Cụ thể như sau:

1. Thông tin chung:

Tỉnh Toyama, là địa điểm kinh doanh nổi tiếng với nguồn tài nguyên nước, điện dồi dào và con người siêng năng, đã phát triển các ngành công nghiệp chế tạo về dược phẩm, kim loại, máy móc/rô bốt và linh kiện điện tử…. tạo thế mạnh trở thành trung tâm công nghiệp tại bờ biển hàng đầu của Nhật Bản.

Toyama hội tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về sản xuất máy công cụ, sản xuất linh kiện xe hơi (sản xuất linh kiện cho Toyota, Honda, Tanaka….) như Công ty Fujikoshi, Công ty Komatsu NTC, Công ty máy móc chính xác Tanaka. Bên cạnh đó, Toyama được gọi là “Nơi sản xuất dược phẩm” với 85 công ty và 108 nhà máy các loại dược phẩm mới, dược phẩm đặc trưng với các công ty nổi tiếng như Công ty dược phẩm Towa, Công ty Nippongene, Công ty dược phẩm Maeda. Ngoài ra, Toyama cũng được gọi là “Vùng đất của biển” bởi sự đa dạng về các loại hải sản, tôm cá, cua, mực tại vịnh Toyama, theo đó, nền công nghiệp chế biến thực phẩm tại đây cũng phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay, tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp đang đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tập đoàn YKK (sản xuất khóa kéo), YKKAP (phát triển vật liệu nhôm), COSEL CO.,LTD (sản xuất biến áp)….

Hội chợ là sự kiện lớn nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản và nước ngoài mở rộng kết nối và trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh (Hội chợ năm 2019 đã thu hút gần 500 đơn vị trưng bày của 300 công ty Nhật Bản và gần 200 công ty từ 12 nước trên thế giới, có 26.000 nghìn người tham gia và hơn 8.000 cuộc gặp gỡ, kết nối). Đặc biệt, Hội chợ năm nay sẽ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm đa dạng hóa hình thức trưng bày, họp mặt, hội thảo trên không gian thực tế ảo trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, bên cạnh các hình thức trực tiếp tại chỗ. Các hoạt động đa dạng bao gồm: hội chợ, triễn lãm, hội thảo đầu tư, kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội giao lưu, giao thương, giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực: máy móc công nghiệp, ô tô, máy móc chính xác, điện tử và điện máy, khuôn đúc chế tạo kim loại, nhựa nhôm, IT, hóa dược phẩm, đồ thủ công, chế biến thực phẩm, dệt may, thiết kế công nghiệp….

2. Hỗ trợ của Ban Tổ chức:

(1) Ban Tổ chức hội chợ bố trí miễn phí cho Việt Nam một gian trưng bày 40m2 với các thiết bị cơ bản (Tổng Lãnh sự quán ta tại Osaka sẽ phụ trách)

Các doanh nghiệp của tỉnh có nhu cầu trưng bày có thể đăng ký với Tổng lãnh sự quán ta tại Osaka để khai thác không gian trưng bày này.

(2) Ngoài ra, các doanh nghiệp của tỉnh có thể đăng ký trưng bày riêng miễn phí tại khu vực không gian ảo (online) (miễn phí) của Hội chợ.


Đầu mối liên hệ: Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0269.387.9044, email: htpt.songoaivu@gialai.gov.vn.

 

 

 

File đính kèm

    361 SNgV HTQT 2021.signed.signed.pdf