Thông tin về Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới (WTCA)

Ngày đăng: 24/05, 01:47

Sở Ngoại vụ nhận được Công văn số 109/CNV-ĐP ngày 18/5/2021 của Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao về việc thông tin về Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới (WTCA).

WTCA (Hiệp hội các Trung tâm Thương mại thế giới) được thành lập năm 1968, là tổ chức quốc tế phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận, phi chính trị, có mục tiêu là vận hành các Trung tâm Thương mại thế giới (WTCs), thúc đẩy cơ hội thương mại và đầu tư trên thế giới cho các doanh nghiệp, các nhà phát triển bất động sản, các cơ quan phát triển kinh tế của các nước và giới kinh doanh quốc tế muốn kết nối toàn cầu và phát triển thịnh vượng tại địa phương. WTCA đóng vai trò như một “hệ sinh thái quốc tế” gồm các kết nối toàn cầu, cung cấp nguồn lực tổng hợp, có đi có lại để giải quyết các nhu cầu kinh doanh.

Mạng lưới của WTCA hiện nay bao gồm 315 tổ chức dịch vụ thương mại mang thương hiệu độc quyền Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) ở hơn 90 nước và vùng lãnh thổ, với số lượng nhân viên hơn 15.000 người. Tham gia WTCA thường có một thành viên Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở mỗi nước. Tuy nhiên, cũng có những nước có 2 hoặc nhiều WTC[1].

Từ ngày 26 - 30/4/2021, WTCA đã tổ chức Đại hội đồng của WTCA năm 2021 với hình thức trực tuyến, tham gia của hơn 1.000 đại biểu đến từ 70 quốc gia. Với chủ đề trọng tâm “Sức mạnh của cộng đồng chúng ta”, Đại hội đồng WTCA năm nay bao gồm các thảo luận, trao đổi và trình bày về các chủ đề triển vọng kinh tế toàn cầu, thương mại bao trùm, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cơ hội kết nối doanh nghiệp sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI)…., đồng thời giới thiệu những nền tảng công nghệ số có hỗ trợ thương mại như Nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kết nối kinh doanh, Cổng thông tin hỗ trợ thương mại toàn cầu” và các Tệp ghi âm “Thương mại chiến thắng” (Trade Wins Podcasts) nhằm giúp nắm bắt rõ hơn môi trường kinh doanh đang thay đổi ngày nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị Qúy Cơ quan truy cập tìm hiểu về WTCA:

- Trang điện tử:  www.wtca.org;

- Báo cáo của Đại hội đồng WTCA năm 2021: https://www.prnewswire.com/news-releases/world-trade-centers-associations-first-ever-virtual-general-assembly-attracts-more-than-1-000-participants-301286199.html;

- Một số phiên trực tuyến của Đại hội đồng WTCA năm 2021 có thể tiếp cận tại địa chỉ: https://www.youtube.com/playlist?list=PLOmmsIBGK-4QGO2-BBFEGg7Qs8hCM0UyF;

- Tìm hiểu thông tin về nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kết nối kinh doanh: https://events.bizzabo.com/WTCAGA2021/page/1752626/ai-powered-matchmaking;

- Cổng thông tin hỗ trợ thương mại toàn cầu: https://globaltradehelpdesk.org/en;

- Chuỗi Tệp ghi âm “Thương mại chiến thắng” của WTCA bắt đầu phát hành từ ngày 10/5/2021 và có thể theo dõi tại địa chỉ: https//podcast.wtca.org/.

Đại hội đồng WTCA năm 2022 sẽ được tổ chức bởi Trung tâm Thương mại Thế giới Accra, Ghana.

Sở Ngoại vụ trân trọng thông báo thông tin để Qúy Cơ quan tham khảo, phổ biến cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm hiểu cơ hội kết nối kinh doanh.



[1] Ví dụ có những nước có 2 WTC (như Bangladesh, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Pakistan); một số nước có 3 WTC (như Hàn Quốc, Úc, Ả-rập Xê-ut, Argentina, Paraguay, UAE); một số nước có 06 WTC (như Đức, Italia, Tây Ban Nha). Một số nước nhiều WTC nhất thế giới là Hoa Kỳ (46 WTC), Ấn Độ (32 WTC), Trung Quốc (33 WTC), chưa tính Macao và Hong Kong, Mexico (13 WTC). Ở Châu Âu, nước có nhiều WTC gồm Hà Lan (12 WTCs), Pháp (11 WTC), Thụy Điển (10 WTCs).

 

 

 

File đính kèm

    109.pdf
    346 SNgV HTQT 2021.signed.signed.pdf