Khai giảng lớp học dự bị tiếng Việt năm học 2019-2020 cho lưu học sinh tỉnh Champasak – Lào

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và tổ chức Lễ Khai giảng lớp học dự bị tiếng Việt năm học 2019-2020 cho 05 lưu học sinh tỉnh Champasak – Lào vào sáng ngày 30/10/2019 tại Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Gia Lai. Đại diện Sở Ngoại vụ có đồng chí Đỗ Lê Nam - Phó Giám Đốc Sở tham dự Lễ Khai giảng.

Đây là đợt tiếp nhận, đào tạo học sinh tỉnh Champasak lần thứ tư của tỉnh Gia Lai thuộc chương trình trao đổi đào tạo nguồn nhân lực được lãnh đạo hai tỉnh thống nhất tại Biên bản ghi nhớ ký ngày 26/9/2016. Đến nay, tỉnh Gia Lai đã đào tạo tiếng Việt và đại học chuyên ngành cho 19 lưu học sinh tỉnh Champasak. Hiện các em đang theo học các chuyên ngành tại Phân hiệu Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tại Gia Lai và phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Đ/c Đỗ Lê Nam chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo tỉnh Champsak và các em lưu học sinh tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đ/c Đỗ Lê Nam đánh giá cao sự hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa 02 tỉnh, qua đó thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và tình đoàn kết đặc biệt giữa 02 tỉnh Gia Lai – Champasak nói riêng./.

Ngọc Tú

• Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ